Uống nước khoáng hỗ trợ giảm cân hiệu quả, Thật hay giả?

Nếu bạn đổ mồ hôi cho một lịch tập thể dục dày đặc và giam mình trong một chế độ ăn kiêng dài ngày mà vẫn chưa thể loại bỏ được lượng mỡ thừa đáng ghét thì lí do xem ra rất đơn giản: bạn chưa uống đủ nước.

Nước – Thành tố không thể thiếu trong quá trình giảm cân

Nước ngăn chặn sự thèm ăn tự nhiên và giúp cơ thể chuyển hóa các chất béo tích tụ. Các nghiên cứu cho thấy việc giảm lượng nước tiêu thụ làm lượng chất béo tích tụ trong cơ thể nhiều hơn. Và ngược lại, uống nhiều nước thật sự làm giảm mỡ thừa.

Câu trả lời cho hiện tượng này nằm ở sự chuyển hóa chất béo của gan, giúp tạo năng lượng hoạt động cho cơ thể. Đây là một trong những chức năng cơ bản của gan. Nhưng khi cơ thể thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của thận và gan phải hỗ trợ thận trong việc lọc và loại thải các chất độc. Chính vì thế hiệu suất chuyển hóa chất béo của gan giảm xuống, lượng chất béo được đốt cháy ít đi trong khi cơ thể vẫn sản sinh ra chất béo. Và như một kết quả tất yếu, cơ thể của bạn sẽ dư chất béo, dẫn đến hiện tượng thừa cân.

Vậy lượng nước bạn phải uống mỗi ngày là bao nhiêu là tối ưu để có cơ thể cân đối? Các bác sĩ dinh dưỡng đều khuyên rằng uống 2 lít nước mỗi ngày (tương đương với tám ly nước) sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ thừa cân. Tuy nhiên đây là mức sử dụng đối với người bình thường. Nếu đang trong tình trạng thừa cân, bạn cần uống thêm một ly nước cho mỗi 11 kg trọng lượng thừa. Và lượng nước này cần được tăng thêm nếu bạn sống trong vùng có khí hậu nóng hoặc có chế độ luyện tập nặng.

Với một lượng nước lớn cần phải tiêu thụ, bạn nên chia ra thành nhiều đợt để uống dần trong ngày và không nên uống một lượng nước quá lớn trong một lần. Điều quan trọng là đừng để cơ thể của bạn cảm thấy khát rồi mới uống nước. Bởi khát chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đang thiếu nước và các cơ quan bắt đầu hoạt động không bình thường.

Nước khoáng hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Tập thể dục đều đặn, thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lý và uống nhiều nước là công thức tối ưu để giảm cân, nhưng việc thực hiện trên thực tế lại không dễ dàng như chúng ta tưởng. Nếu như không có sự tư vấn kỹ lưỡng từ các bác sỹ chuyên môn, hay quá bận rộn để chuẩn bị những bữa ăn ít calorie nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, bạn rất dễ lâm vào tình trạng thiếu chất, đặc biệt là khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Kali, Natri, Canxi, Magie… Hơn nữa, việc luyện tập thể thao sẽ làm một lượng muối khoáng đáng kể trong cơ thể thất thoát đi qua quá trình đổ mồ hôi. Tình trạng thiếu chất khoáng kéo dài sẽ gây ra tình trạng mỏi cơ, cao huyết áp, không tập trung, dễ bị stress,… ảnh hưởng xấu đến kết quả giảm cân của bạn.

Lúc này nước khoáng được xem như một giải pháp hữu hiệu cho quá trình giảm cân hiệu quả, đặc biệt là các sản phẩm nước khoáng tự nhiên được khai thác từ nguồn khoáng đích thực như nguồn Vĩnh Hảo – một nguồn khoáng quý tại tỉnh Bình Thuận. Nhờ được khai thác trực tiếp và đóng chai ngay tại nguồn mà không thông qua bất kì quá trình xử lý hóa chất nào, nguồn nước khoáng Vĩnh Hảo vẫn giữ được nguyên vẹn hàm lượng thích hợp các khoáng tố hoà tan tự nhiên như Natri (Sodium), Kali (Potassium), Canxi (Calcium), Magie (Magnesium),… với tỉ lệ cân bằng đặc biệt tốt cho sức khỏe. Nhờ đó, bên cạnh tác dụng cung cấp nước cho cơ thể, nước khoáng Vĩnh Hảo còn bổ sung khoáng chất bị thiếu trong quá trình ăn kiêng, bù đắp lượng muối khoáng mất đi thông qua việc đổ mồ hôi trong quá trình tập thể dục.

Thêm vào đó, hàm lượng Bicarbonate cao có trong nguồn nước Vĩnh Hảo có tác dụng hỗ trợ dạ dày tiêu hóa thức ăn, giúp bạn tiêu thụ tốt các chất dinh dưỡng để cơ thể luôn khỏe mạnh trong quá trình giảm cân. Hàm lượng Kali dồi dào không những kích thích quá trình tạo cơ mà còn giúp cân bằng lượng nước, nếu kết hợp với chế độ luyện tập thể dục hợp lý sẽ cho bạn một cơ thể cân đối, săn chắc cùng một làn da khỏe mạnh, tươi trẻ.

Với nước khoáng đóng chai, việc giảm cân và giữ gìn vóc dáng trở nên dễ dàng hơn với tất cả mọi người. Nhưng cần nhớ, các loại nước khoáng đích thực khai thác từ nguồn khoáng thiên nhiên và chứa Bicarbonate hàm lượng cao như Vĩnh Hảo, mới chính là người bạn thân thiết nhất hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hãy luôn nhớ thủ sẵn những chai nước khoáng ở mọi nơi, trên bàn làm việc, trong túi xách khi đi đường, trong phòng tập gym để sẵn sàng cung cấp đầy đủ nước và khoáng chất cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *