Phương pháp ngâm hạnh nhân qua đêm đúng cách

Theo tờ báo nổi tiếng nước ngoài, Trang Stylecraze hướng dẫn ngâm hạnh nhân trong nước qua đêm đúng cách, tốt cho sức khỏe.

Tuyệt vời, nếu như các bạn ngâm hạt qua đêm, khi dùng sẽ tốt cho sức khỏe. Bởi khi hạnh nhân được ngâm qua nước, sẽ tốt hơn là sống hoặc rang. Bởi đây là một mẹo khá ít người biết, nên các bạn đừng bỏ lở qua bí kiếp này nhé!

Sau khi ngâm, sử dụng sẽ tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng. Hạnh nhân ngâm nước có hương vị và kết cấu tốt hơn. Đồng thời, có lợi cho sức khỏe của bạn bằng cách ức chế các chất kháng dinh dưỡng như tannin và axit phytic.

Ăn hạt sau khi ngâm có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch, có lợi cho làn da và mái tóc. Bạn nên ăn 10-12 quả hạnh ngâm mỗi ngày vì chúng bổ sung các chất dinh dưỡng có giá trị vào chế độ ăn uống.

Phương pháp ngâm hạnh nhân

  • – Đổ hạnh nhân vào bát.
  • – Thêm đủ nước để bao phủ hoàn toàn.
  • – Để bát trên bàn qua đêm hoặc trong 8-12 giờ.
  • – Để ráo nước và rửa sạch
  • – Nếu muốn, bạn có thể loại bỏ vỏ để có kết cấu mịn hơn.
  • – Dùng khăn giấy sạch thấm khô, trước khi ăn.

Phương pháp bảo quản hạnh nhân

Có thể giữ ngâm đến 5 ngày trong hộp kín trong tủ lạnh. Sau đó, bạn sẽ quan sát thấy sự thay đổi màu sắc của các loại hạt này. Bạn có thể làm khô hạnh nhân đã ngâm bằng cách rang hoặc khử nước trước khi cất giữ.

Để rang hạnh nhân đã ngâm, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 79 độ C và rang cho đến khi chúng khô lại. Hạnh nhân ngâm khử nước ở nhiệt độ 68 độ C duy trì trong 12 giờ.

—————–

Sản phẩm nước uống Thanh Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *