Nên uống nước vào khung giờ nào là hợp lý?

KHUNG GIỜ VÀNG: UỐNG NƯỚC, LỢI SỨC KHỎE

Câu hỏi đặt ra: Nên uống nước vào khung giờ nào là hợp lý?

70% cơ thể con người là nước, bởi thế nước chiếm một lượng rất lớn trong cơ thể. Tuy nhiên nếu như chúng ta uống nước quá nhiều mang lại cái hại cho cơ thể và ngược lại. Vì thế hãy uống nước đúng vào khung giờ tốt cho sức khỏe.

Khung giờ uống nước

  • 6-7 giờ: Sau giấc ngủ đêm, cơ thể bạn thực sự rất cần nước. Hãy uống một ly ngay khi ngủ dậy để giúp lọc gan, ruột và thận. Đừng vội ăn sáng ít nhất là nửa tiếng sau khi uống nước, hãy để nước ngấm đến từng tế bào trong cơ thể bạn.
  • 11 giờ: Sau vài giờ làm việc, hãy uống nước để giữ ẩm cho cơ thể và giảm căng thẳng do công việc.
  • 15-16 giờ: Trong giờ làm việc buổi chiều, nhiều người cảm thấy buồn ngủ và không thể tập trung vào công việc. Đứng dậy và uống một cốc nước sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng.
  • 17 giờ: Một cốc nước lúc này sẽ giúp bạn bớt cảm giác đói và mệt. Điều này đặc biệt tốt cho người ăn kiêng vào buổi tối.

Không nên: Uống nước các khung giờ sau

  • Không uống nước nhiều trước khi đi ngủ vì bạn sẽ phải đi tiểu, hệ bài tiết sẽ phải làm việc mệt mỏi và điều tất nhiên bạn sẽ ngủ không ngon.
  • Nên hạn chế uống nước sau 18 giờ và nếu có uống thì uống trước khi đi ngủ 45 phút đến 1 giờ.
  • Không uống nước trong khi ăn vì nó khiến thể tích dạ dày tăng lên, hệ tiêu hóa của bạn cũng phải làm việc vất vả hơn, rất có hại.
  • Không uống nhiều nước ngay sau khi vận động. Sau khi vận động, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi nên bạn cảm thấy rất khát nước. Tuy nhiên, việc bạn uống nước quá nhiều ngay sau khi vận động sẽ gây gánh nặng cho tim, bởi lúc này tim đang phải hoạt động mạnh để bơm máu đi khắp cơ thể.

Tốt nhất, bạn nên uống chậm và uống thành ngụm nhỏ.

Tim mạch đập quá nhanh khi cơ thể hoạt động mạnh, vì thế khi bạn uống nước liền một mạnh sẽ làm tim hoạt động nhanh và có cảm giác ngợp, theo lời khuyên từ bác sĩ, nên uống nước thành từng ngụm nhỏ, chia nhỏ từng hớp sẽ làm có thể tiếp thụ dần, lợi sức khỏe.

Hãy yêu cơ thể của bạn, Vì chỉ có bạn mới làm tốt nhất điều đó. Lắng nghe cơ thể, bạn sẽ hiểu và chăm sóc bản thân mình tốt mỗi ngày!

Gia đình, có nhu cầu sử dụng nguồn nước tinh khiết, có lợi cho sức khỏe. Giúp bảo vệ bạn và gia đình. Bấm xem các loại nước khoáng:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *