Mẹo vặt sức khỏe: Uống nước nhiều có tốt không?

Cơ thể chúng ta tiếp nhận nước từ nhiều nguồn: nước lọc, thức ăn, sữa, nước trái cây, các loại nước ngọt và nước đóng chai… Vậy thực sự chúng ta cần uống bao nhiêu nước là đủ và uống nhiều nước có tốt không? Hãy cũng Thanh Vy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Cơ thể bạn sẽ  cần bao nhiêu nước !

Nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng với cơ thể con người. Nó chiếm khoảng 70% thể trọng người trưởng thành và đóng vai trò trong mọi hoạt động sống của cơ thể.
  • Khi cơ thể thiếu nước sẽ kéo theo sự mất đi 1 lượng đáng kể các chất điện giải (chủ yếu kali, canxi, iot, sắt) và nhiều vitamin.
  • Cơ thể mất đi 5% nước thì nhiều chức phận sống của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, các phản xạ có điều kiện và phối hợp vận động giảm sút, kém chính xác, cơ thể chóng mệt mỏi, kém tập trung…
  • Nếu cơ thể thiếu nước trầm trọng (trên 10% nước) còn có thể nguy hiểm đến tính mạng vì khi đó hàng loạt rối loạn chuyển hóa sẽ diễn ra.
Một người có thể sống sót sau 4 – 6 ngày không có thức ăn, nhưng họ có thể chết sau 3 – 5 ngày không có nước uống (khi cơ thể mất đi từ 12 – 20% tổng lượng nước).
Vì thế, hãy luôn nhớ bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể. Nó giúp tinh thần bạn sảng khoái, tăng khả năng tập trung và vận động, nâng cao chất lượng ngày sống.

Uống nhiều nước có tốt không?

Có thế nói nước là thiết yếu với con người. Nhưng thực tế mỗi cơ thể cần một lượng nước nhất định chứ không hẳn cứ bổ sung thật nhiều nước càng tốt.
Trong điều kiện bình thường, lượng nước cần cho 1 kg cân nặng là 40 ml, tức là 1 người nặng tầm 50 kg cần khoảng 2 lít nước/1 ngày.
Trong thói quen sinh hoạt của người Việt thì khoảng 1 lít nước sẽ được cung cấp qua thức ăn hàng ngày, còn lại cơ thể nhận qua đường uống gồm tất cả các loại chất lỏng từ nước lọc, nước ngọt, bia rượu, các nước đóng chai, nước trái cây…
Với những thông tin có được, hy vọng các bạn sẽ có cách uống nước và cân đối lượng nước thích hợp cho cơ thể mình trong từng ngày sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *