Mẹo vặt cuộc sống: Uống trà hay cafe sau bữa ăn tốt hay xấu?

Câu hỏi?

Phần lớn, sau bữa cơm thì phần lớn “Nam giới” thường có thói ven, là dùng thêm tách trà hoặc tách cafe thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Đáp án là…

NGHE THEO CHUYÊN GIA

Chuyên gia “Trà và cafe” giúp giảm cân. Tuy nhiên…

Nguyên nhân là vì trà và cà phê là hai loại đồ uống có chứa chất phytochemical chất lượng. Những yếu tố này hoạt động như chất chống oxy hóa và bảo vệ chống lại sự hình thành của các gốc tự do. Cơ chế này có liên quan đến tỷ lệ mắc các bệnh lý mãn tính (nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa dược Châu Âu).

Theo chuyên gia dinh dưỡng, kết luận rằng “Uống trà và cafe, thì tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nên uống một lượng vừa đủ là hiệu quả, đồng thời tốt cho sức khỏe. 

Ngoài ra, việc kiểm soát quá trình oxy hóa sẽ làm chậm quá trình lão hóa. Cả trà và cà phê đều có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa sau một bữa ăn lớn, điều này sẽ làm giảm số lượng các chứng khó chịu về tiêu hóa. Trà và cà phê cũng có thể kích thích quá trình huy động và oxy hóa chất béo. Chúng có thể giúp bạn giảm cân.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải lên kế hoạch tốt cho chế độ ăn uống của mình để phát huy tác dụng tối đa. Thức ăn có nguồn gốc thực vật nên thường xuyên xuất hiện bữa ăn thì uống trà và cà phê mới phát huy hiệu quả.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, nếu quan tâm đến chế độ ăn uống hay tiêu hóa sau uống cũng không đủ để duy trì sức khỏe. Bạn nên tăng cường các thói quen khác như tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc

Điều đặc biệt lưu ý là bạn cần cẩn thận đồ uống khi gần đến giờ ngủ, trừ khi bạn chọn loại không chứa caffeine

Caffeine liệu có làm tăng huyết áp?

Caffeine là một alkaloid hoạt động như một chất kích thích bên trong cơ thể. Nó cải thiện sự tập trung và cả hiệu suất thể thao. Tuy nhiên, caffeine có khả năng làm tăng huyết áp.

Trong nhiều năm, người ta cho rằng sử dụng thường xuyên chất này có hại cho sức khỏe, nhưng ngày nay quan điểm này đã thay đổi. Không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy sử dụng caffeine có nguy cơ tử vong. Trên thực tế, tiêu thụ cà phê hoặc trà có caffein chỉ có liên quan đến huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *