Kinh nghiệm hay: Khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Như đã biết, hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại nước khoáng cũng như nước tinh khiết khác nhau. Nhưng làm sao để phân biệt chúng? Giữa nước khoáng và nước tinh khiết, loại nào tốt hơn? Hãy cùng Thanh Vy làm phép so sánh nhỏ để giúp bạn phân biệt nhé!

1. Thế nào là nước khoáng

Nước khoáng có chứa các chất khoáng và các chất vi lượng tốt cho sức khỏe. Tùy lượng chất khoáng trong nước mà nước khoáng được chia làm hai loại: nước khoáng thường và nước khoáng trị bệnh.

2. Thế nào là nươc tinh khiết

Nước tinh khiết là nước nguyên chất không bao gồm các chất khác. Từ các nhà máy nước, nước được thanh lọc qua nhiều lần mới được đóng gói đến tay người dùng. Một số loại nước tinh khiết được ưa dùng nhiều là Satori, Sapuwa,…

3. So sánh giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Nước khoáng Nước tinh khiết
Nguồn sản xuất Bắt nguồn từ mạch nước ngầm chảy qua các khu vực có khoáng chất, do đó chứa thêm các khoáng chất và chất vi lượng cần thiết cho cơ thể. Được lấy từ nước lọc, nước giếng đun sôi và thanh lọc cũng như khử sạch các tạp chất.
Thành phần dinh dưỡng Khoáng vi lượng như bicarbonnat canxi, carbonat, magiê, fluor, i-ốt, kẽm, sắt… Không chứa bất cứ chất dinh dưỡng nào.
Công dụng Bổ sung lượng khoáng chất cho người luyện tập thể thao, làm việc ngoài trời, đổ mồ hôi nhiều.

Bổ sung lượng ion cho người bị tiêu chảy cấp.

Chỉ dùng để giải khát, cung cấp nước hàng ngày.

4. Nước khoáng và nước tinh khiết loại nào tốt hơn?

  • Nước khoáng chứa các khoáng chất tốt cho sức khỏe, được khuyến khích dùng sau khi tập thể dục, hoặc lao động nặng, để bổ sung các khoáng chất thất thoát qua đường mồ hôi.
  • Người bị tiêu chảy có thể dùng thêm nước khoáng để bổ sung các chất vi lượng bị mất đi.
  • Nước khoáng không được khuyến khích dùng cho trẻ nhỏ. Người thường cũng không được khuyến khích sử dụng nước khoáng thường xuyên, bởi lượng khoáng chất dư thừa tích lũy sẽ gây rối loạn nhịp tim, cao huyết áp.
  • Người bị sỏi thận, suy giảm chức năng thận, tuyệt đối không dùng nước khoáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *