Mẹo vặt cuộc sống: Nước tinh khiết có tốt hơn nước đun sôi để nguội?

SO SÁNH LỢI ÍCH: NƯỚC TINH KHIẾT & NƯỚC ĐUN SÔI

Con người cần uống 2 lít/ngày để tốt cho sức khỏe và cần lưu ý nhất là uống nước hợp vệ sinh. Ngày nay, có rất nhiều sự lựa chọn trong nước uống, vậy câu hỏi đặt ra là” Uống nước tinh khiết có tốt hơn so với nước đun sôi đẻ nguội” chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người, trong đó cụm từ ” Nước tinh khiết” nhận được đông đảo sự quan tâm. Nhưng bạn có chắc biết chúng là gì và có thật sự tốt cho sức khỏe không. Hãy cùng Thanh Vy tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé.

1. Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết là nước chỉ có duy nhất 2 thành phần hóa học: Oxy và Hydro (công thức hóa học là H2O), các khoáng chất khác là không có do đã được lọc hầu như hoàn toàn. Chúng không dẫn điện nhưng có tính hòa tan tốt, có tạp chất pha lẫn (thường là các muối) nên tạo ra ion tự do cho phép dòng điện chạy qua. Như các loại nước khác, chúng cũng đóng băng ở 0 độ C và sôi ở 100 độ C.

Nước tinh khiết thường xử lý bằng các công nghệ lọc hoặc các phương pháp cơ học để phù hợp với nhu cầu sử dụng như uống trực tiếp và không chứa các chất ô nhiễm gây hại cho người dùng . Chúng có rất nhiều công dụng khác nhau, trong đó, việc sử dụng để uống là phổ biến nhất, bên cạnh đó, còn được ứng dụng trong sản xuất thuốc, các phòng thí nghiệm khoa học và kỹ thuật.

2. Nước tinh khiết có tốt hơn so với nước đun sôi để nguội?

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, hóa học cho rằng việc uống nước tinh khiết là an toàn cho cơ thể, tuy nhiên, nếu lạm dụng thì sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

  • Thiếu khoáng chất

Không hề chứa bất kỳ khoáng chất nào để cung cấp cho cơ thể. Việc chỉ dùng chúng trong một thời gian thì cơ thể sẽ bị thiếu khoáng chất, dẫn đến một số triệu chứng như: cơ thể mệt mỏi, giảm khả năng tập trung, không đủ năng lượng, suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng,…

  • Thiếu nguyên tố vi lượng

Thông thường, trong nước sẽ có chứa các nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể. Chúng giúp cân bằng lượng PH và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Việc uống nước quá nhiều sẽ không thể bổ sung được các nguyên tố vi lượng. Điều này dẫn đến cơ thể bị mất cân bằng, dễ mắc một số bệnh thường gặp như: cảm, nhức mỏi tay chân, đường huyết không ổn định,…

  • Thiếu lợi khuẩn

Trong nước còn chứa các vi sinh vật như vi khuẩn, rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa. Khi cơ thể thiếu mất lợi khuẩn thì có thể gây mất cân bằng hệ thống tiêu hóa và dễ gây ra: đau bụng, tiêu chảy, táo bón,… tùy vào từng cơ địa mỗi người.

Vì thế, theo Thanh Vy Water, nếu phải so sánh về nước tinh khiết và nước đun sôi để nguội thì chúng vẫn đảm bảo sức khỏe hơn, quan trọng là tuyệt đối đừng lạm dụng. Bên cạnh đó, bạn cần dùng kết hợp với nước đun sôi để nguội hoặc các loại nước khác như: nước khoáng, nước chanh,… để cung cấp đủ khoáng chất cho cơ thể.

Một số thương hiệu nước tinh khiết tốt và chất lượng như: Aquafina, Bidrco, Lavie,…

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn có thể hiểu thêm về loại nước tinh khiết này. Tuy chúng an toàn cho sức khỏe nhưng nếu bị lạm dụng quá mức thì sẽ bị phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hãy lưu ý và tìm hiểu thật kỹ các loại nước trước khi dùng nhé.

Mẹo vặt cuộc sống: Cách uống nước, giúp giảm cân phái đẹp nên biết

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *