Mẹo vặt cuộc sống: 3 loại nước dễ tăng đường huyết trong cơ thể

UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH, GIẢM NGUY CƠ BỆNH TĂNG ĐƯỜNG HUYẾT

Bệnh cao đường huyết dễ mắc phải, vì thế cơ thể con người cần có chế độ uống nước đúng cách mỗi ngày. Tuy nhiên tuyệt đối không được uống 3 loại nước dưới đây. Hãy cùng Thanh Vy khám phá 3 loại nước đó là gì nhé!

Nước uống có ga

Nhiều người thích uống đồ uống có ga, nếu bị tiểu đường, tốt nhất bạn không nên đụng đến những loại đồ uống này, vì chúng chứa nhiều carbohydrate và calo. Chỉ cần uống một lon nhỏ cũng có thể khiến lượng đường trong máu tăng nhanh.

Ngoài ra, đồ uống có ga còn chứa nhiều chất phụ gia, uống quá nhiều dễ gây tổn thương các cơ quan trong cơ thể, vì vậy ngay cả người bình thường cũng nên ít uống nước có ga.

Nước ngọt, được xem là nước có ga. Rất được nhiều người tiêu dùng nhất hiện nay.

Nước: Làm từ trái cây (Bán sẵn)

Hạn chế mua các loại nước trái cây bán sẵn, vì chất lượng không đảm bảo. Ảnh hưởng đến sức khỏe chính bạn.

Nước hoa quả bán sẵn thường chứa nhiều đường, nạp quá nhiều đường sẽ dẫn đến tình trạng không kiểm soát được lượng đường trong máu, rất bất lợi cho việc cải thiện bệnh tiểu đường.

Người bệnh tiểu đường khuyến cáo nên ăn trái cây tươi, có thể cắt thành từng miếng, một trái có thể ăn nhiều lần trong ngày.

Chất kích thích: Rượu, bia

Một số người chỉ thích uống rượu và thường uống 3 bữa một ngày. Dù còn trẻ hay có sức khỏe tốt, việc uống rượu bia sẽ ảnh hưởng cho cơ thể nếu bạn uống quá nhiều.

Rượi – Bia: Chất kích thích nguy hại cho cơ thể. Có thể dẫn đến bệnh tăng đường huyết

Tuy nhiên, nếu vừa mắc bệnh tiểu đường vừa uống rượu bia thì tác hại cho cơ thể sẽ rất lớn. Vì bản thân rượu bia ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa đường, hơn nữa rượu bia là thức uống có hàm lượng calo cao nên người uống nhiều trong thời gian dài sẽ dễ làm tăng lượng đường trong máu.

Bên cạnh đó, bệnh nhân tiểu đường nếu thiếu glycogen gan sẽ sinh ra đường, dễ bị hạ đường huyết. Người mắc bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu thấp cũng rất nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *