Mẹo vặt cho sức khỏe: Bạn có biết lợi ích thần kỳ từ nước khoáng kiềm thiên nhiên?

Nước khoáng kiềm thiên nhiên có thể được xem là “loại nước thần kỳ” vì mang rất nhiều lợi ích mà chúng ta không thể bỏ lỡ, cụ thể ra sao thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn loại nước này thôi nào!

Nước khoáng kiềm thiên nhiên hiện tại đang trở thành xu thế chung vì mang rất nhiều lợi ích thần kỳ đến cho cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Hôm nay, Thanh Vy Water sẽ điểm qua cho bạn những tác động tích cực của loại nước này mà bạn không thể bỏ qua nhé!

1. Căn bằng axit cho dạ dày

Thực chất, axit dạ dày trong dịch vị chính là axit clohydric, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa của cơ thể. Trước khi bắt đầu mỗi bữa ăn, dạ dày bạn sẽ tiết ra khoảng 1.5 lít dịch vị và ngay cả khi bạn không ăn gì, dịch vị vẫn được tiết ra khoảng 500ml.
Chính vì thế, việc gia tăng nồng độ clohydric có trong dịch vị sẽ khiến thành tiêu hóa của bạn có thể bị tổn thương nghiêm trọng. Theo báo Tuổi Trẻ, nước khoáng kiềm thiên nhiên sẽ đóng vai trò điều hòa pH trong dạ dày bằng pH kiềm, giúp cho các phản ứng hóa học để tiêu hóa thực phẩm cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng được thuận lợi hơn.

2. Hỗ trợ các bệnh lý về dạ dày

Nếu các bệnh lý dạ dày của bạn là do dạ dày tiết quá nhiều axit, pH dạ dày thấp thì bạn có thể ưu tiên sử dụng nước khoáng kiềm thiên nhiên để hỗ trợ phần nào việc trung hòa axit dạ dày, giúp bảo vệ tế bào ở đường ruột.
Đồng thời, nước khoáng kiềm thiên nhiên còn có khả năng hỗ trợ quá trình tiết ra pepsinogen, enzim hỗ trợ tiêu hóa protein, làm giảm triệu chứng đầy bụng sau bữa ăn, bên cạnh đó còn giúp dạ dày tiết thêm natri, khiến cho pH trong dạ dày được điều hòa.
Lưu ý: Bạn không nên xem nước khoáng kiềm thiên nhiên như 1 loại thuốc chữa các bệnh lý về dạ dày mà ngay khi có những triệu chứng ban đầu, bạn nên đến bệnh viện để được điều trị cũng như nhận sự tư vấn sử dụng loại nước này từ bác sĩ nhé!
Nước khoáng kiềm thiên nhiên hỗ trợ điều trị các bệnh lý về dạ dày

3. Đào thải rượu bia nhanh chóng ra khỏi cơ thể

Khi sử dụng bia, rượu, cơ thể sẽ phải nhận nhiều axit. Ngoài ra, việc ăn nhiều thịt, cá trong lúc uống bia rượu cũng sẽ cấp cho cơ thể thêm nhiều axit, làm cho pH trong dạ dày giảm, tăng tính axit hơn.
Vì thế, việc uống nước khoáng kiềm thiên nhiên sẽ hỗ trợ điều hòa môi trường axit ở dạ dày, giúp đào thải nhanh chóng rượu bia. Tuy nhiên, kiềm trong nước khoáng cũng không thể trung hòa hoàn toàn axit trong bia rượu. Vì thế, bạn đừng lợi dụng việc này mà chỉ nên uống rượu bia ở mức độ cho phép của cơ thể, thường là không quá 50g cồn/ngày.
Nước khoáng kiềm thiên nhiên giúp đào thải rượu bia nhanh chóng

4. Hạn chế tác hại từ việc ăn đồ cay nóng

Đúng là vị cay nóng của món ăn sẽ giúp ta cảm thấy ngon miệng hơn, thế nhưng việc ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể phải đào thải nhiều axit gốc ion H+. Khi axit gốc ion này bị đào thải quá nhiều, pH trong cơ thể sẽ giảm, môi trường trở nên axit hơn.
Do đó, khi ăn nhiều thức ăn cay nóng, chúng ta có thể sử dụng nước uống khoáng kiềm để hỗ trợ quá trình tiêu hóa cho cơ thể, giúp hạn chế nguy cơ xuất hiện ổ loét dạ dày. Tuy nhiên cũng giống việc uống nhiều bia rượu, nước khoáng kiềm thiên nhiên chỉ hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa nên bạn nhớ dùng các món ăn này ở mức độ vừa phải thôi nhé!
Nước khoáng kiềm thiên nhiên hạn chế tác hại từ việc, ăn nhiều đồ cay nóng

5. Ngăn chặn sự xuất hiện của mụn

Thực chất, việc nổi nhiều mụn bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như các bệnh lý bẩm sinh về da, sự tắc nghẽn các ống bài tiết trên da gây mụn nhọt hay hormone vào những giai đoạn sinh lý đặc biệt…
Vì thế, nếu da bị nhiều mụn thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước để tìm hiểu cụ thể nguyên nhân. Ngoài ra, nếu lý do khiến mụn bị nổi nhiều là do độ pH trong cơ thể mang tính axit hơn, gây nóng trong người thì bạn có thể sử dụng nước khoáng kiềm thiên nhiên để giúp thận đào thải axit, làm cơ thể được kiềm hóa đi.
                  Nước khoáng kiềm thiên nhiên hạn chế việc nổi nhiều mụn

6. Tăng cường sức khỏe cho xương.

Việc cung cấp đủ canxi là vô cùng cần thiết đối với sức khỏe của xương ở mọi đối tượng và mọi giai đoạn phát triển của cơ thể, vì nó hỗ trợ sự phát triển và duy trì xương chắc khỏe ngay khi chúng ta già đi.
Việc nước khoáng kiềm thiên nhiên mang hàm lượng cao ion Ca2+ và nhiều chất khoáng tốt khác đã được các nhà khoa học đánh giá là 1 nguồn cung cấp canxi rất tốt và thậm chí có thể tốt hơn sữa. Ngoài ra, các thành phần như bicarbonate và ion Mg2+ cũng có thể hỗ trợ xương chắc khỏe.
Nước khoáng kiềm thiên nhiên có thể tăng cường sức khỏe của xương
Với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe đã được tìm hiểu trong bài viết trên, bạn còn chần chờ gì mà không đến Thanh Vy Water để mua cho mình và gia đình những chai nước khoáng kiềm thiên nhiên “thần kỳ” này đi nào!
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *