Hé lộ 5 điều bạn chưa biết về gạo trắng

Gạo trắng là một trong những loại gạo phổ biến nhất. Loại gạo này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu ăn ở mức độ vừa phải.

Cung cấp chất xơ lành mạnh và các chất dinh dưỡng khác

Gạo trắng là gạo đã qua tinh chế, nghĩa là đã được xay xát để loại bỏ lớp vỏ, lớp cám và mầm bên ngoài.

Gạo trắng thường được so sánh với gạo lứt về các lợi ích đối với sức khỏe. Trong khi gạo trắng có một nửa chất xơ so với gạo lứt, loại gạo này vẫn cung cấp chất xơ và các chất dinh dưỡng khác như một phần của bữa ăn lành mạnh.

Trong 100 gam gạo trắng, bạn nhận được gần 1 gam chất xơ. Gạo trắng cũng thường chứa các vitamin và khoáng chất như kẽm, selen, niacin, folate, phốt pho và vitamin B6.

1. Có nhiều năng lượng hơn

Gạo trắng là một nguồn cung cấp carbohydrate, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Thêm vào đó, nhiều loại gạo trắng được tăng cường vitamin B có thể giúp hỗ trợ mức năng lượng.

2. Giúp xương chắc khỏe hơn

Ăn gạo trắng có tác động lớn đến sức khỏe của xương. Canxi và vitamin D là những chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của xương. Tuy nhiên, một chất dinh dưỡng “anh hùng” thường ít được biết đến cho sức khỏe xương là mangan. Gạo trắng chứa mangan giúp xương chắc khỏe hơn.

3. Tăng dần, nguy cơ mắc phải bệnh tiểu đường loại 2

Theo nghiên cứu khoa học, nếu ăn 5 phần cơm trắng mỗi tuần dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu dường loại 2 là khá cao. Tuy nhiên nếu, như bạn muốn giảm đi nguy cơ này. Hãy sử dụng gạo lứt. Ăn nhiều cơm được nấu từ gạo lứt tốt cho sức khỏe, lại giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2.

4. Hội chứng chuyển hóa

Ăn nhiều gạo trắng, có thể dẫn đến hội chứng chuyển hóa cao hơn, so với người ăn đủ – ăn theo lời khuyên từ chuyên gia

Hội chứng chuyển hóa được định nghĩa là một nhóm các chứng bệnh – cao huyết áp, tăng đường – máu, dư thừa mỡ trung tâm hay bất thường về cholesterol – xảy ra đồng thời, làm tăng nguy cơ các bệnh tim-mạch và các vấn đề khác về sức khỏe như đột quỵ, đái tháo đường.

Đây được xem là hội chứng khá lạ, ít người biết đến. Vì dấu hiệu mắc phải hay tính nghiêm trọng đều ảnh hưởng nhẹ đến cơ thể. không quá nghiêm trọng, đây lý do chính dẫn đến nhiều người mắc phải, nhưng không biết.

Sau khi xem xét các tác dụng phụ có thể xảy ra của việc ăn gạo trắng, không cần phải loại bỏ hoàn toàn lượng carb này trong chế độ ăn uống.

Với ưu thể phổ biến, có thể dễ dàng mua gạo trắng với mức giá phải chăng để có được một lượng chất dinh dưỡng và năng lượng lành mạnh trong ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải tiêu thụ gạo trắng ở mức độ vừa phải và cân bằng trong chế độ ăn uống với các khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt.

—————–

Sản phẩm nước uống Thanh Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *