Bật mí 7 thực phẩm giàu vitamin B giúp tóc mọc nhanh, bóng mượt & chắc khỏe

Theo chuyên gia dinh dưỡng tư vấn, thì có 7 thực phẩm giàu vintamin B giúp mọc tóc nhanh và chắc khỏe hơn so với khi chưa sử dụng.


Di truyền học và hormone đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của tóc. Tuy nhiên, có thể đảo ngược các tình trạng như rụng tóc và tóc mỏng thông qua chế độ ăn uống.

Có khoảng 13 chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, làn da và mái tóc khỏe mạnh. Trong đó, vitamin B là chất dinh dưỡng hòa tan trong nước, có nghĩa là cơ thể không thể lưu trữ. Do đó, điều quan trọng là xây dựng chế độ ăn uống với những loại vitamin B để thường xuyên bổ sung vitamin này cho cơ thể

Vitamin B giúp tăng cường hấp thụ protein và giúp kích thích các tế bào tóc. Có 8 loại vitamin B, trong đó biotin (B7), folate (B9) và vitamin B12 thường được biết đến là những chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của tóc.

7 thực phẩm giàu vitamin B giúp tóc mọc nhanh, bóng mượt & chắc khỏe

Rau lá xanh

Điểm 10 cho sức khỏe vàng, phải kể đến các loại rau lá xanh như: cải bó xôi, rau mùi, cỏ cà ri đều chứa nhiều folate. Đây được xem là nhóm rau giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp tóc chắc khỏe hơn!

Sữa và sản phẩm từ sữa

Nếu là thang điểm 10, thì sữa và sản phẩm được chế biến từ sữa đạt được 10 điểm tuyệt đối. Bởi vì rất giàu canxi và Protein, đây được xem là món điểm tâm tốt cho buổi sáng, để khởi động cho 1 ngày làm việc hiệu quả

sữa đông và phô mai giàu biotin rất có lợi cho chân tóc, vì thế hãy sử dụng thực phẩm thường xuyên trong các bữa ăn nhé!

Trứng

Trứng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe cho tóc. Trứng chứa nhiều B5 (axit pantothenic) cung cấp năng lượng cho các tế bào tóc. Trứng cũng rất giàu vitamin B12 (cobalamin) giúp tạo ra các tế bào hồng cầu, từ đó cung cấp oxy cho chân tóc.

Cá có hàm lượng axit béo omega-3 cao. Thực phẩm này cũng chứa nhiều vitamin B3, vitamin B6 và vitamin B12 – tất cả đều hoạt động song song để hỗ trợ sức khỏe của tóc.

Hạt

Các loại hạt chứa nhiều vitamin B1 (thiamine), giúp thúc đẩy hoạt động của hệ thần kinh và chuyển hóa chất dinh dưỡng từ thức ăn thành năng lượng. Năng lượng này giúp tái tạo tế bào tóc.

Quả bơ

Bơ có nhiều dưỡng chất, cụ thể đó là: vitamin B2 (riboflavin) và vitamin B3 (niacin). Giúp tóc mộc dài và chắc khỏe hơn!

Bơ còn có thể sử dụng kết hợp với bánh mỳ nướng…Giúp bạn có được bữa điểm tâm sáng tuyệt vời!

Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, yến mạch, kê có chứa đầy đủ các loại vitamin B, bao gồm vitamin B1, B2, B3, B5,… Chắc chắn bao gồm những thực phẩm này trong chế độ ăn uống hằng ngày để có một mái tóc đẹp.

Thanh Vy cảm ơn các bạn đọc giả!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *