Bật mí 4 loại trái cây tốt sức khỏe dành cho người cao tuổi

Theo tư vấn từ chuyên gia dinh dưỡng, thì tùy vào thể trạng và sức khỏe mỗi người sẽ có những loại trái cây phù hợp. Đặc biệt đối với người cao tuổi, nên sử dụng các loại trái cây có lợi cho sức khỏe.

Chuẩn bị sẵn một số sản phẩm nhiều màu sắc khi bị ốm có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn
4 loại trái cây như đu đủ, bưởi, nho, táo sẽ giúp ích cho người bị ốm có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn

Sau đây Thanh Vy, xin chia sẻ đến các bạn 4 loại trái cây tốt sức khỏe dành cho người cao tuổi.

Trái táo

Trái táo tốt cho mạch máu, cải thiện tính tổng thể cho mạch máu như giảm lipid cholesterol trong máu. Táo còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Trái bưởi

Trái bưởi được đánh giá là tốt cho sức khỏe bởi vị chua ngọt, tính mát, hơn nữa giúp giảm cân. Đặc biệt nhờ vị chua ngọt có thể hóa đờm, bổ tì vị. Bưởi giúp tiêu hóa, thức ăn nhanh chống, giảm suy nhược cơ thể và bổ khí.

Hơn nữa bưởi giúp chống oxy hóa và chất xơ, làm cho nó trở thành một trong những loại trái cây tốt nhất có thể ăn lợi cho sức khỏe người cao tuổi.

Trái đu đủ

Đu đủ có chứa một chất gọi là Papain, có thể giúp cơ thể phân huỷ protein trong thịt và thúc đẩy quá trình tiêu hoá. Vì vậy, những ai đang có hệ tiêu hoá kém có thể ăn đu đủ.

Trái nho

Nho có tính chua ngọt, tốt cho lá lách, phổi, thận. Trong khi đó khế có chứa oxalat có nguy cơ gây hại cho thận. Nho có thể ngăn ngừa hình thành huyết khối tốt hơn aspirin, và có thể làm giảm nồng độ cholesterol huyết thanh, giảm sự gắn kết tiểu cầu, và có vai trò trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Hy vọng bài viết về 4 loại trái cây trên sẽ giúp ích, được rất nhiều cho các bạn có người cao tuổi ở nhà nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *