Bật mí 3 thực phẩm tốt cho gan

Gan là một bộ phận trong cơ thể.

Gan là gì ? Gan là một cơ quan của các động vật có xương sống, bao gồm cả con người. Cơ quan này đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và một số các chức năng khác trong cơ thể như dự trữ glycogen, tổng hợp protein huyết tương và thải độc.

Để có được sức khỏe gan tốt, bạn nên bổ sung những thực phẩm này thường xuyên trong bữa ăn tối của mình.

Gan vẫn hoạt động trong đêm

Không bạn chìm vào giấc ngủ, cơ thể bạn vẫn hoạt động, trong đó có gan.

Trong khi bạn ngủ, vasopressin được giải phóng. Đây là một loại hormone gây tăng tái hấp thu nước và giúp chúng ta không bị mất lượng nước trong dạ dày. Chất này còn được gọi là “hormone chống bài niệu”.

Hệ thống nội tiết cũng có trách nhiệm sản xuất hormone tăng trưởng (xảy ra vào ban đêm) rất cần thiết cho trẻ em. Melatonin xuất hiện vào thời điểm này để thúc đẩy cả giấc ngủ đủ và tái tạo tế bào thích hợp.

Trong giai đoạn ngủ Delta hoặc ngủ sâu, huyết áp được giảm xuống để bảo vệ tim và thúc đẩy sự nghỉ ngơi và bình tĩnh .

Khi chúng ta ngủ, trương lực cơ của chúng ta giảm đi và các cơ của chúng ta sẽ giãn ra. Sau đó chúng ta có thể tổng hợp hormone và protein cho cơ bắp. Sự tái tạo của nhiều cấu trúc được thúc đẩy, chẳng hạn như các đĩa đệm.

Bên dưới, liệt kê 3 thực phẩm tốt cho gan, vai trò của từng món. Bạn lưu ý và cùng thực hiện tốt, cùng Thanh Vy nhé!

Khi ngủ, gan vẫn hoạt động. Vì thế hãy sử dụng các thực phẩm tốt cho gan. Giúp gan giải động tốt hơn!

Mặt khác, bộ não hoạt động vô cùng tích cực. Dữ liệu và thông tin được lưu trữ và các khía cạnh không quan trọng bị loại bỏ.

Trong khi bạn ngủ, nhiều nhiệm vụ được thực hiện trong hệ thống miễn dịch. Ví dụ, việc thanh lọc các phần tử có hại và đổi mới hệ thống phòng thủ.

Gan là một trong những cơ quan thực hiện nhiều chức năng nhất trong đêm. Nó chuyển hóa nhiều enzym, protein và vitamin. Thêm vào đó, nó cũng thực hiện các nhiệm vụ làm sạch cần thiết cùng với hệ thống bạch huyết.

Bạn nên ăn tối ít nhất hai giờ trước khi ngủ. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tiêu hóa tốt và sẵn sàng đi ngủ để gan thực hiện các chức năng tiếp theo.

Mẹo hay cải thiện

Chúng ta hãy điểm qua một số loại thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe lá gan của bạn.

1. Cải bó xôi

Nhìn chung, tất cả các loại rau lá xanh đều giàu chất xơ, vitamin B và axit folic giúp kích thích chức năng gan và thận. Đừng ngần ngại ăn kèm cải bó xôi trong bữa tối. Ngoài ra, bồ công anh, rau arugula và rau diếp xoăn cũng là thực phẩm tốt cho gan.


Uống nước ép rau bina trước khi ngủ 3 giờ sẽ giúp gan hoạt động tốt hơn.

Bấm xem:  Bật mí, 4 thực phẩm nên có tại nhà. Giúp người ốm nhanh hết bệnh

2. Nước nho khô

Nho khô là một loại thực phẩm tuyệt vời để chăm sóc gan. Theo một bài báo đăng trên tạp chí Food Research International , việc tiêu thụ nho sẽ cải thiện trong hồ sơ lipid. Chúng cũng là một nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên giúp thúc đẩy quá trình làm sạch gan đồng thời cung cấp nhiều loại vitamin.

Chuẩn bị

  • 150 gram nho khô
  • 500ml nước

Thực hiện:

  1. Chỉ cần nấu nho với nước trong nửa giờ, sau đó, để chúng ngâm qua đêm.
  2. Ngày hôm sau, chỉ cần tách nho ra khỏi nước và uống ấm trước hoặc sau bữa tối của bạn.

3. Củ dền

Củ dền là nguồn thực phẩm cung cấp tuyệt vời các chất dinh dưỡng để hỗ trợ sức khỏe của gan như betalain, chất xơ, sắt, betacyanin, axit folic và những chất khác.

Theo chuyên gia dinh dưỡng đánh giá, thì củ dền được xem là loại thực phẩm tốt nhất cho gan. Nên sử dụng thường xuyên trong gia đình bạn nhé!

Các nghiên cứu liên kết việc tiêu thụ củ dền tốt cho sức khỏe gan.

Uống nước ép củ cải dền rất tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *