Bật mí 3 loại sinh tố giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

3 loại sinh tố giúp ngăn ngừa táo bón

(3 loại sinh tố giúp ngăn ngừa táo bón) Giảm táo bón hiệu quả theo phương pháp truyền thống đó là uống nước và thể dục mỗi ngày. Ngoài ra bạn còn thể bổ sung thêm chất xơ, thông qua việc sử dụng 3 loại sinh tố sau: 

Sinh tố táo, dứa, lê

Sinh tố này rất ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Nó tạo nên một bữa sáng tuyệt vời mà bạn có thể thưởng thức hoặc như một bữa ăn nhẹ vào giữa buổi sáng.

Thành phần: 1 quả lê, 1 quả mận, 1/2 quả táo, 1 lát dứa, nước ép của 2 quả cam.

Cách làm:

Gọt vỏ táo, bỏ lõi và cắt thành miếng, bỏ hột mận và hạt lê. Sau đó, cho táo, dứa, mận và lê vào máy xay sinh tố. Tiếp theo, thêm nước cam đã vắt. Cuối cùng, trộn đều và uống ngay.

Sinh tố táo đu đủ

Sinh tố trái cây này có vị ngọt (do có đu đủ và táo), rất lý tưởng cho những người hảo ngọt. Bạn không cần thêm bất kỳ chất tạo ngọt nào. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể thêm một chút mật ong.

Thành phần: Nửa quả đu đủ, 2 quả táo, 250ml nước, mật ong (tuỳ chọn).

Cách làm:

Đầu tiên, gọt vỏ, loại bỏ hạt của đu đủ rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Tiếp theo gọt vỏ táo, bỏ lõi và cắt táo thành các phần tư. Sau đó, cho táo và đu đủ vào máy xay. Sau đó, thêm mật ong (tuỳ chọn) và nước. Trộn cho đến khi bạn có một kết cấu kem mịn là có thể thưởng thức.

Sinh tố chuối

Sinh tố hạnh nhân, chuối và dâu đen này là một món sinh tố ngon miệng có thể làm dịu cơn thèm ăn của bạn.

Thành phần: 1 quả chuối, 150g quả mâm xôi, 85g hạnh nhân, 15g dầu hạt lanh.

Cách làm:

Bước 1: Bóc vỏ và cắt thành lát nhỏ (Nhớ rửa sạch) sau đó cắt thêm hạnh nhân thành hai nữa.

Bước 2: Kế tiếp, thêm trái cây, hạnh nhân và dầu hạt lanh vào máy sinh tốt. Sau cùng, trộn đều cho đến khi bạn có được 1 ly sinh tốt mịn (Tốt hơn, nên sử dụng máy say sinh tố) 

Thanh vy cảm ơn đọc giả. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *