6 Loại thực phẩm, không tốt cho sức khỏe

Món ngon, không hẳn đều tốt sức khỏe. Dưới đây, là danh sách 6 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe, nếu càng sử dụng thường xuyên, sẽ gây hại hơn bạn nghĩ.

Khoai tây chiên giòn

Thực phẩm khoai tây chiên giòn, lên đến nhiệt độ cao sẽ tạo ra chất acrylamide, chất này gây ung thư. Vì thế rất nguy hiểm đến sức khỏe. Hơn nữa, thực phẩm này còn có nhiều chất béo, tẩm nhiều muối, dẫn đến hàm lượng natri cao. Cuối cùng ảnh hưởng đến huyết áp và cholesterol, làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Bơ thực vật

Bơ thực vật là một loại bơ phổ biến được sử dụng để làm bánh, nấu ăn và tạo hương vị trên toàn thế giới.

Tuy nhiên bơ thực vật lại có chất béo chuyển hóa không lành mạnh. Những chất béo này không thể được xử lý bởi cơ thể của bạn và cực kỳ có hại. Chúng làm tăng tình trạng viêm, tăng mức cholesterol xấu và làm hỏng thành mạch máu của bạn.

Súp đóng hộp

Nhiều người coi súp đóng hộp là một món ăn nhẹ lành mạnh để hạn chế cơn đói. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, những món súp này được đóng gói với muối.

Thói quen ăn uống không lành mạnh có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Ảnh: Shutterstock
Thói quen ăn uống những loại thực phẩm không lành mạnh có thể gây hại đến sức khỏe. Ảnh: Shutterstock
Mặc dù là với số lượng nhỏ, nhưng muối là nguồn cung cấp natri chính và việc tiêu thụ quá mức có thể làm tăng nguy cơ tăng huyết áp và đau tim.

Bánh rán

Bánh rán được làm từ carbs tinh luyện và đường trắng, bánh rán cực kỳ không tốt cho cả vòng eo và sức khỏe tổng thể của bạn. Chúng không chỉ được chiên ngập dầu mà còn chứa nhiều chất béo chuyển hóa, làm tăng mức cholesterol và làm tổn thương các mạch tim.

Thịt chế biến

Thịt đã qua chế biến có nhiều natri và nitrat, cả hai đều khá có hại cho sức khỏe của bạn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ những loại thịt này có liên quan đến việc tăng khả năng mắc bệnh ung thư ruột kết.

Hơn nữa, nitrat chuyển đổi thành nitrit khi được tiêu hóa, có thể tạo thành nitrosamine, một chất hóa học gây ung thư vô cùng nguy hại.

Mì gói

Một trong những mẹo chăm sóc sức khỏe tốt nhất mà bạn có thể làm theo là tránh bất kỳ thực phẩm nào có chữ “ăn liền”.

Cũng giống như súp đóng hộp, lượng natri trong mì ăn liền rất cao. Hơn nữa, nó chứa một lượng lớn bột ngọt (MSG). Vì vậy, để có một cuộc sống lành mạnh và đạt được hạnh phúc trọn vẹn, hãy từ bỏ cảm giác thèm ăn những loại thực phẩm không lành mạnh được đề cập ở trên.

 

—————–

Sản phẩm nước uống Thanh Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *