Siêu lợi ích, khi sử dụng đậu phộng lúc đói bụng liên tục trong 3 tháng

Đậu phộng có nhiều bổ ích, cho cơ thể mà ít người biết được?

Khi bạn đói bụng, cần lắm đồ ăn tươi nhưng phải đợi nấu,…trong lúc đợi nấu bạn nên ăn đậu phộng nhé!

Đậu phộng là một loại đậu có nguồn gốc từ miền Nam nước Mỹ, với tên khoa học là Arachis hypogea, nó còn có tên gọi khác là lạc. Theo các chuyên gia nghiên cứu, đây là một trong những loại đậu dồi dào nguồn protein, chất béo và nhiều dưỡng chất cho cơ thể, có ích cho việc giảm cân và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Giảm báo bón

Rất nhiều anh chị văn phòng, bận rộn công việc…ít vận động dẫn đến dấu hiệu sức khỏe yếu kém do lười vận động…chính vì thế khi đi đại diện sẽ cảm giác khó chịu ở cùng kín. Ngoài ra, bị trĩ và táo bón.

Nếu bạn là một người yêu quý sức khỏe bản thân, nên sử dụng đậu phộng thường xuyên nhé! Giảm đi các triệu chứng táo bón.

Vì đậu phộng rất giàu xenlulo có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột. Hơn nữa, thành phần dầu của đậu phộng đa phần là axit béo không no, chỉ cần bạn không ăn đậu phộng chiên sẽ không mang quá nhiều nhiệt vào cơ thể.

Lưu thông máu

Bên ngoài đậu phộng có một lớp da đỏ, một số người thường dùng lòng bàn tay xoa vào lòng bàn tay trước khi ăn để loại bỏ lớp vỏ đỏ.

Thực ra điều này không đúng, phần vỏ đỏ có nhiều chức năng tốt cho sức khoẻ như thúc đẩy quá trình lưu thông máu, loại bỏ huyết ứ, tiêu sưng, tăng số lượng tiểu cầu, thúc đẩy chức năng tạo máu của cơ thể…

Do đó, ăn một vài hạt đậu phộng khi bụng đói có thể bổ sung khí huyết và làm giảm các triệu chứng của bệnh thiếu máu.

Tiêu hóa tốt

Đậu phộng giúp tiêu hóa tốt, giảm đi các triệu trứng về bệnh đường tiêu hóa,…hơn nữa khi có dịch vị tiết ra quá nhiều, khiến dạ dày khó chịu.

Giải pháp tốt nhất, lúc đói nên ăn đậu phộng. 
Giải pháp tốt nhất, lúc đói nên ăn đậu phộng.

Do có chứa thành phần phospholipid nên có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ dạ dày và giảm kích thích axit dạ dày.

Ngoài ra, chất xơ thô trong đậu phộng có thể làm sạch ruột, thúc đẩy quá trình bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể và giảm gánh nặng cho dạ dày. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó chịu về đường tiêu hóa thì nên ăn một vài hạt đậu phộng mỗi ngày khi bụng đói, bạn sẽ thấy các triệu chứng của mình thuyên giảm trong 3 tháng liên tục.

—————–

Sản phẩm nước uống Thanh Vy

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *