Mẹo vặt sức khỏe: 4 mẹo ăn dưa hấu, tốt cho người đường huyết cao

4 mẹo ăn dưa hấu, tốt cho người đường huyết cao

Thực đơn mỗi ngày cần được cân đối, làm sao phù hợp với sức khỏe bản thân. Khẩu phần ăn mỗi bữa nên lành mạnh là một phần góp cho sức khỏe ngày càng tốt hơn. Hơn thế nữa đó là góp phần quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu (Đường huyết). Đặc biệt, khi ăn một số loại trái cây, người mắc bệnh nên cẩn trọng vẫn tốt hơn. Dưới đây Thanh Vy xin chia sẻ 4 cách ăn dưa hấu tốt cho người bệnh huyết áp cao.

mẹo ăn dưa hấu tốt cho người đường huyết cao

Xen kẽ bữa ăn

Người có lượng đường trong máu cao nên ăn dưa hấu vào hai thời điểm là 10-11h và 15-16h sẽ tốt hơn, vì điều này có thể điều chỉnh bữa ăn chính theo mức tiêu thụ dưa hấu và bù đắp ảnh hưởng của lượng đường nạp vào cơ thể.

Ngược lại, ăn trước hoặc sau bữa ăn dễ khiến lượng đường trong máu dao động, dễ dẫn đến bệnh tật.

Miếng dưa hấu, khi dùng cần cắt thành miếng vừa phải

Chia dưa hấu thành nhiều miếng nhỏ rất tốt cho việc kiểm soát sự thèm ăn và thuận tiện cho việc bảo quản các phần khác khi ăn một lượng nhỏ. Đồng thời, cách ăn này sẽ giúp chúng ta có thể kiểm soát lượng ăn một lần và tránh ăn quá nhiều khiến đường huyết tăng cao.

Ăn phần thịt trắng

Phần thịt trắng của dưa hấu rất giàu chất xơ, tuy có vị giống như lõi dưa hấu nhưng nó có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cảm giác no.

không nên ăn dưa hấu đông lạnh

Dưa hấu đông lạnh dễ gây kích ứng dạ dày, gây tiêu chảy, đau bụng, khó tiêu và các triệu chứng khác và dưa hấu cắt miếng dễ sinh vi khuẩn sau khi đông lạnh. Bệnh nhân đường huyết cao tốt nhất nên ăn dưa hấu tươi với lượng nhỏ.

Không nên ăn dưa hấu đông lạnh, không tốt cho người đường huyết cao

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *