Mẹo vặt cho sức khỏe: 3 loại đồ uống nguy cơ cao bệnh loãng xương

Sức khỏe cần được bảo vệ, để cuộc sống tốt đẹp hơn. Gần đây tình trạng loãng xương ở giới trẻ ngày càng nhiều, nguyên nhân đa phần từ các loại đồ uống có ga, chất gay nghiện như bia rượi.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tình trạng loãng xương ở giới trẻ ngày càng cao. Nguyên nhân chính là từ những thói ven không lành mạnh, khi sử dụng quá nhiều loại thực phẩm, thức uống không tốt cho xương.

Sau đây Thanh Vy xin chia sẻ 3 loại đồ uống nguy cơ cao bệnh loãng xương:

Nước uống có cồn

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ cho rằng, một trong những thức uống mà giới trẻ nên hạn chế sử dụng nhằm giúp xương luôn chắc chắc khỏe chính đó là các loại đồ uống có chất cồn như bia, rượu…

Loãng xương ngày càng cao ở giới trẻ. Nguyên nhân chính là sử dụng quá nhiều chất độc hại từ đồ ăn, thức uống hằng ngày.

Nhiều các bạn trẻ gặp tình trạng loãng xương sớm khi không ăn uống đúng cách. Ảnh: Xinhua
Lý do là bởi xương vốn dựa vào một số chất dinh dưỡng để duy trì sự khoẻ mạnh và độ bền như canxi và vitamin D, vì thế khi sử dụng thường xuyên các loại đồ uống có chất kích thích rất dễ nảy sinh những phản ứng đối với canxi của xương. Điều này gây cản trở không ít trong quá duy trì vitamin D và giữ cho xương luôn chắc khỏe.

Các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ cũng khuyến nghị, đối với nữ giới không nên uống quá 8 ly rượu mỗi tuần. Còn với nam giới, 15 ly sẽ là giới hạn tối đa không nên vượt quá mỗi tuần để bảo vệ sức khoẻ của mình.

Nước trái cây có đường là 1 trong 3 loại đồ uống, gây nguy cơ cao bệnh loãng xương

Nước có ga

(Nước có ga bao gồm: Nước ngọt, nước suối có ga,…các loại nước có ga được ưu chuộng nhiều hơn)

Nước ngọt có ga là loại nước được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng và thường xuyên sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe lại cho rằng, việc uống quá nhiều nước ngọt có ga sẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến giới trẻ sớm gặp tình trạng loãng xương.

Lý giải cho điều này chính là trong nước ngọt có ga chứa axit photphoric – một loại chất làm tăng bài tiết canxi qua đường nước tiểu. Ngoài ra, bên trong nước ngọt có caffeine, khi chất này vào cơ thể sẽ làm khó việc hấp thụ canxi vào cơ thể dẫn đến việc xương dần bị yếu theo thời gian.

Do đó, nên hạn chế uống nước ngọt có ga mà thay vào đó ưu tiên những thức uống khác như nước suối hay nước ép nguyên chất…

Nước ép trái cây có đường

Nước trái cây thường được xem là rất tốt cho sức khỏe nhưng nước trái cây có đường lại không hoàn toàn tốt bởi chúng sẽ khiến tăng nguy cơ loãng xương. Theo một số nghiên cứu, nước trái cây có đường khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ tác động tiêu cực đến mật độ loãng xương.

Bên cạnh đó, việc tiêu thụ quá nhiều đường (bao gồm cả đường tự nhiên trong trái cây) sẽ làm tăng nguy cơ loãng xương theo nhiều cách như làm tăng lượng canxi cùng magie bài tiết qua nước tiểu. Đồng thời làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D với cơ thể, từ đó xương sẽ thiếu dưỡng chất gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Để hạn chế tình trạng trên, hãy tích cực uống nước trái cây nguyên chất, tốt nhất là không đường hoặc nếu có, chỉ nên bổ sung với số lượng rất ít để đảm bảo cơ thể không hấp thụ quá nhiều đường.

Bấm xem: Nước Uống Lavie Chai Thủy Tinh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *